Bạn đang có nhu cầu đi Du học, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các thủ tục làm hồ sơ đi du học Nhật Bản như sau:

  1. GIẤY TỜ CÁ NHÂN CẦN CHUẨN BỊ.
  2. Giấy khai sinh.
  3. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).
  4. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
  5. Chứng minh thư nhân dân.
  6. Sổ hộ khẩu.
  7. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
  8. Hộ chiếu.
  9. Giấy khám sức khỏe.
  10. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).
  11. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
  12. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.
  13. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH.
  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
  • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

III. THỨ TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC.

  • Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 nhà trường
  • Bước 2: Nhà trường liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
  • Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 12 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)
  • Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
  • Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
  • Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho nhà trường nộp hộ)
  • Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
  • Bước 8: Nhà trường nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
  • Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa.
  • Bước 10: Học sinh liên lạc với nhà trường để biết được ngày dự kiến đến Nhật Bản
  • Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
  • Bước 12: Chính thức nhập học
  • Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Hãy cho bản thân cơ hội được học tập và trưởng thành tại một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới!

☎ Hotline: 0968868641

Bình luận bài viết